Vì sao Vinamilk làm mới Logo?

Logo Vinamilk mới được làm theo phong cách Logo-chữ. Những ưu điểm sau sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách những thương hiệu lớn chọn để xây dựng thương hiệu:

* ĐỘ NHẬN DIỆN: Một logo chữ đơn giản và dễ nhìn sẽ giúp công chúng dễ dàng nhận ra và ghi nhớ thương hiệu. Khi thiết kế tốt, logo chữ có thể tạo ra một ấn tượng mạnh mẽ và lâu dài trong tâm trí người nhìn.

* ĐỘ LINH HOẠT: Logo chữ thường dễ dàng thích nghi với nhiều ứng dụng và không gian khác nhau. Chữ cái có thể thay đổi kích cỡ, màu sắc và kiểu chữ một cách linh hoạt mà không mất đi tính nhận diện.

* Ý NGHĨA SÂU SẮC: Một logo chữ thông qua việc sắp xếp, chọn lựa kiểu chữ và các yếu tố thiết kế khác có thể truyền tải một thông điệp hay ý nghĩa đặc biệt. Việc sử dụng các chữ cái riêng lẻ hoặc kết hợp chúng thành từ hoặc cụm từ cũng có thể tạo ra những sự kết hợp độc đáo và ý nghĩa sâu sắc.

* THỜI GIAN VÀ TÍNH NHẤT QUÁN: Một logo chữ đơn giản và cơ bản có thể tồn tại trong thời gian dài mà không bị lỗi thời. Việc thiết kế một logo chữ không phụ thuộc vào các yếu tố thị giác trực quan như biểu tượng hay hình ảnh, do đó giúp tránh được các xu hướng thị trường và thời trang.

* ĐẶC TRƯNG RIÊNG: Một logo chữ tạo ra một nhận dạng duy nhất và độc đáo cho thương hiệu. Sử dụng kiểu chữ và các yếu tố thiết kế phù hợp có thể giúp logo nổi bật trong đám đông và tạo ra một dấu ấn riêng.

Còn bạn đã có ý định làm mới Logo hay Xây dựng thương hiệu của mình chưa?

Ý nghĩa logo Vinamilk:

Vinamilk công bố nhận diện thương hiệu mới mang tinh thần “táo bạo, hào phóng, luôn là chính mình”.

Logo mới của Vinamilk được chuyển từ dạng phù hiệu (emblem) sang dạng biểu tượng chữ (wordmark). Chữ “Vinamilk” được viết nét tay mạnh mẽ, phóng khoáng, tổng thể logo đơn giản và mang bản sắc “luôn là chính mình” như tinh thần mới của thương hiệu. Nét cười trên chấm của chữ “i” làm tăng cảm giác thân thuộc của thương hiệu với người tiêu dùng. Hình ảnh giọt sữa ở phần bụng chữ “a” cùng dòng chữ “Est 1976” gợi nhắc về sản phẩm cốt lõi và năm thành lập của công ty.

Bộ nhận diện được thực hiện trong suốt 12 tháng bởi đội ngũ chuyên gia lên đến 55 người đến từ 10 quốc gia khác nhau, đều là những cá nhân đã đứng sau thành công của các thương hiệu lớn như Apple, Airbnb, Spotify, Google, MasterCard, Microsoft, Amazon và Nike.